จับตาดูอีกหนึ่งขั้นของความไฮเทคกับ BMW Digital Key

รถยนต์ BMW คือ หนึ่งในแบรนด์รถหรูยอดฮิตตลอดกาล ไม่ว่าคุณจะซื้อ หรือ เช่ารถหรู ก็ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย และเมื่อเร็ว ๆ นี้ ก็ได้เปิดตัว BMW Digital Key ที่เป็น Comfort Access รูปแบบใหม่ล่าสุด จะน่าสนใจเพียงใด ตามมาดูกันเลย..

BMW Digital Key คืออะไร?

เมื่อปี 2020 Apple หรือ WWDC ได้มีการประชุมประจำปี เป็นการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ของ BMW นั่นคือ BMW Digital Key แนวคิดของ Digital Key นั้นสามารถใช้สมาร์ทโฟนแทนกุญแจในการปลดล๊อค-ล็อครถได้ และที่น่าสนใจก็คือ คุณสามารถสตาร์ทรถยนต์ได้โดยไม่จำเป็นต้องพกกุญแจนั่นเอง โดยรุ่นที่รองรับเทคโนโลยี Digital Key ต้องเป็นรถที่ผลิตตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ปี2020 เป็นต้นไป ได้แก่  BMW 1 Series  BMW  6 Series  BMW 8 Series  BMW X5 , X6 , X7  BMW M3 , M4 , M5 , M8 BMW X5 M , X6 M , iX3 ซึ่งทำให้รถรุ่นดังกล่าวเป็นรถที่ใช้งานได้ง่ายสำหรับผู้เป็นเจ้าของและผู้ที่เช่ารถหรู

 

sometext

วิธีการเริ่มต้นใช้งาน Digital Key

  1. ติดตั้ง Application My BMW ใน iPhone หรือ Apple Watch จากนั้นเพิ่ม Digital Key เข้าไปใน App Wallet
  2. Log-in ด้วย BMW ID แล้วกดเพิ่มรถ BMW คันที่ต้องการใช้งานลงไป
  3. BMW รุ่นที่รองรับ Digital Key จะมีคำว่า Digital Key ด้านล่างตรงเมนู Vehicle Access and Engine Start
  4. กดเข้าไปแล้วจะพบคำสั่ง Set Up Digital Key
  5. Activate การใช้งาน ต้องยืนยันสิทธิ์ความเป็นเจ้าของหรือสิทธิ์ใช้งาน โดยเข้าไปนั่งในรถ BMW คันที่ต้องการ พร้อมกับ Device เปิดใช้งานเป็น Digital Key และกุญแจรถตัวจริงอีก 2 ดอก
  6. กดปุ่ม Start Pairing ทำตามคำแนะนำ Application พร้อมกับวาง iPhone ลงบนแท่นชาร์จสมาร์ทโฟน NFC Sensor
  7. Digital Key ก็จะถูกเพิ่มเข้าใน App Wallet บน iPhone เรียบร้อย

ส่วนการใช้งาน Digital Key นั้นง่ายแสนง่าย หากคุณเป็นผู้เช่ารถหรูที่ไม่ได้ใช้งานเป็นประจำ ก็สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพียงนำ iPhone หรือ Apple Watch เข้าใกล้ในระยะ 1.5 เมตร (ไม่ควรมีระยะเกิน 1.5 เมตร) ให้รอสักครู่หนึ่ง

จะปรากฏเครื่องหมายถูกบนหน้าจอ ซึ่งหมายความว่า คุณปลดล็อครถยนต์ได้แล้ว และยังสามารถอนุญาตให้เพื่อนๆ คนรู้จักใช้งาน Digital Key ได้สูงสุดถึง 5 คน ด้วยการส่งคำเชิญจาก App Wallet เพื่อเพิ่มเป็นผู้ใช้งานนั่นเอง สำหรับการสตาร์ทรถยนต์ ให้นำ iPhone ของคุณวางบนแท่นชาร์จ แล้วกดปุ่ม Start/Stop เท่านั้น รถ BMW สุดหรูของคุณก็พร้อมขับเคลื่อนไปด้านหน้าแล้ว หรือหากคุณไม่ต้องการใช้งานเทคโนโลยี Digital Key  ให้กดยกเลิกการอนุญาตได้ตลอดเวลา

sometext

Digital Key กับการเช่ารถหรู

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น แม้ว่าคุณจะไม่ได้ใช้งานประจำ เช่น เป็นผู้ที่เช่ารถหรู หรือ เช่ารถสปอร์ต ก็ไม่จำเป็นต้องเกิดความกังวลในเรื่องของการใช้งานของเทคโนโลยี Digital Key  เนื่องจากเป็น Comfort Access รูปแบบใหม่นั่นเอง ซึ่งมีอยู่ในรถหรูแบรนด์อื่นๆ อีกด้วย หากคุ้นเคยกับ Comfort Access อยู่แล้วล่ะก็ การใช้งานเทคโนโลยีใหม่นี้ไม่ใช่เรื่องยากเลย นอกจากนี้ BMW ยังเป็นแบรนด์รถหรูที่สามารถขับขี่ได้อย่างสบายใจ เพราะมีระบบความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม อุ่นใจทั้งผู้เช่ารถซุปเปอร์คาร์และเจ้าของรถยนต์

sometext

สรุป

BMW คือแบรนด์รถยนต์ที่มียอดสั่งซื้ออยู่อันดับต้นๆ ของโลก หากคุณกำลังตัดสินใจจะซื้อรถ BMW ก็สามารถเช่ารถมาลองขับขี่ก่อนได้ เป็นการเช่ารถหรูเพื่อจำลองการเดินทางและการใช้ชีวิตประจำวันนั่นเอง