เช่ารถหรู พร้อมคนขับดีไหม หรือ เช่ารถเบนซ์ ขับเองดีกว่า เรามีคำตอบ

เช่ารถหรู พร้อมคนขับดีไหม? หรือ ขับเองดีกว่า เรามีคำตอบ

เช่ารถหรูขับเอง

ในปัจจุบันนี้การเช่ารถ นอกจากจะเช่าขับเองแล้วก็มีบริการเช่ารถพร้อมคนขับอีกด้วย เพิ่มความสะดวกให้กับคนที่อยากจะ เช่ารถหรู โดยเฉพาะคนที่ขับรถไม่เป็นแต่อยากมีรถหรูไปอวดเพื่อน หรือต้องการสร้างความภูมิฐานให้กับตนเองมากขึ้น

เมื่อมีหลายตัวเลือกก็ยิ่งทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ถูกว่าจะ เช่ารถเบนซ์ เช่ารถยุโรปมาขับเองหรือเช่ารถพร้อมคนขับดีกว่ากัน เพราะฉะนั้นเราจะมาพูดถึงข้อดีข้อเสียของทั้งสองแบบกัน เพื่อที่คุณจะได้ตัดสินใจง่ายขึ้น และตอบโจทย์กับความต้องการมากที่สุด

เช่ารถหรู พร้อมคนขับดีไหม หรือ เช่ารถเบนซ์ ขับเองดีกว่า เรามีคำตอบ

ข้อดีของการ เช่ารถหรู ขับเอง

ข้อดีของการ เช่ารถหรู ขับเอง

การเช่ารถมาขับเองกำลังเป็นที่นิยม เนื่องจากหลายคนก็อยากมีรถหรูขับไปในโอกาสสำคัญต่าง ๆ ไม่ว่าจะไปร่วมงานสำคัญ ติดต่อคุยงานกับลูกค้าทางธุรกิจ หรือขับขี่รถไปเที่ยว ซึ่งโดยรวมแล้วก็มีข้อดีของการเช่ารถมาขับขี่ด้วยตัวเองดังนี้

 • ขับขี่รถได้อย่างอิสระ อยากไปที่ไหนก็ได้ทันที ไม่ต้องมาคอยบอกเส้นทางกับคนขับ และไม่ต้องเสียเวลารอคนขับอีกด้วย ใช้รถได้เสมือนกับเป็นรถของตัวเองเลยทีเดียว
 • มีประโยชน์มากสำหรับคนที่อยากซื้อรถ แต่มาลองเช่ารถหรูขับดูก่อน เพราะการขับเองจะทำให้คุณได้สัมผัสว่ารถคันนี้เป็นอย่างไร ขับแล้วถูกใจหรือไม่ มีฟังก์ชันการใช้งานอย่างไรบ้าง
 • เช่ารถเบนซ์ขับเองจะมีราคาที่ถูกกว่า เพราะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในส่วนของการจ้างคนขับนั่นเอง ทำให้คุณประหยัดลงไปได้เยอะ ซึ่งถ้าคุณมีความถนัดในการขับรถอยู่แล้ว และไม่มีเหตุจำเป็นที่ต้องมีคนขับรถให้ การเช่ารถมาขับเองก็คงจะดีกว่า

ข้อเสียของการ เช่ารถหรู ขับเอง

ข้อเสียของการ เช่ารถหรู ขับเอง

สำหรับการ เช่ารถยุโรป รถหรูมาขับเองก็มีข้อเสียอยู่บ้างเหมือนกัน ได้แก่…

 • หากคุณยังขับรถไม่ค่อยถนัด การเช่ารถหรูมาขับด้วยตัวเองจะทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนได้ โดยเฉพาะเมื่อต้องเดินทางไปในที่ที่ไม่ค่อยคุ้นเคยเส้นทางสักเท่าไหร่
 • คุณต้องดูแลรักษารถระหว่างใช้งานด้วยตัวเอง เช่น การเช็กความร้อน การเติมน้ำในหม้อน้ำ รวมถึงเรื่องพื้นฐานอื่น ๆ ในการใช้รถ ดังนั้นคุณจะต้องมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการขับขี่รถยนต์พอสมควร หากรถเกิดความเสียหายที่เกิดจากตัวคุณเองก็อาจจะต้องเสียค่าปรับอีกนั่นเอง
 • การเช่ารถขับเองจะมีข้อกำหนดหลายอย่าง เช่น จะต้องมีอายุไม่น้อยกว่าที่กำหนด ส่วนใหญ่จะกำหนดที่ 20 ปีขึ้นไป และต้องมีใบขับขี่ด้วย ซึ่งหากใครไม่ผ่านเกณฑ์ตรงนี้ก็ไม่สามารถเช่ารถมาขับได้

ข้อดีของการ เช่ารถหรู พร้อมคนขับ

ข้อดีของการ เช่ารถหรู พร้อมคนขับ

การ เช่ารถเบนซ์ พร้อมคนขับเรียกได้ว่าเป็นรูปแบบของบริการที่เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้เช่าอย่างแท้จริง เพราะไม่ต้องขับเอง โดยมีข้อดีมากมายดังต่อไปนี้

 • เช่ารถพร้อมคนขับทำให้คุณไม่ต้องเหนื่อยกับการขับรถด้วยตัวเอง แค่นั่งชิล ๆ แบบสบาย ๆ ตลอดทาง อยากไปที่ไหนก็สามารถบอกคนขับได้เลย แถมยังได้ชมวิวสองข้างทางอย่างเต็มอิ่มอีกด้วย ให้บรรยากาศเหมือนมีคนขับรถส่วนตัว เป็นทริปการเดินทางที่เอ็กซ์คลูซีฟสุด ๆ ซึ่งคนขับส่วนใหญ่มักจะคุ้นชินกับเส้นทางมากมาย เพราะต้องขับรถพาลูกค้าไปยังสถานที่ต่าง ๆ ตลอด ทำให้มีความชำนาญในเส้นทางสูง
 • ไม่ต้องกังวลแม้ขับรถไม่ถนัด เพราะมีคนขับรถให้ โดยคนขับรถของทางบริษัทเช่ารถหรู ส่วนใหญ่ได้ผ่านการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี และมีประสบการณ์มาอย่างช่ำชอง จึงทำให้คุณรู้สึกปลอดภัยได้ตลอดการเดินทาง ดังนั้นจึงสบายใจได้เลย แม้ขับรถไม่เป็นก็ไม่ใช่อุปสรรคอีกต่อไป
 • กำหนดค่าใช้จ่ายได้ชัดเจนและแน่นอนกว่า เพราะบริษัทมักจะกำหนดค่าเช่ารถหรูพร้อมค่าจ้างคนขับและค่าน้ำมันมาพร้อม คุณจึงไม่ต้องเสียค่าน้ำมันเพิ่มอีก

ข้อเสียของการ เช่ารถหรู พร้อมคนขับ

ข้อเสียของการ เช่ารถหรู พร้อมคนขับ

ในการ เช่ารถยุโรป พร้อมด้วยคนขับก็มีข้อเสียอยู่บ้างเหมือนกัน ได้แก่

 • ค่าเช่ารถจะแพงกว่าการเช่ารถขับเอง เนื่องจากต้องบวกค่าบริการของคนขับเข้าไปด้วย จึงอาจไม่ค่อยโอเคสำหรับคนที่มีงบน้อย หรือต้องการประหยัดงบสักเท่าไหร่
 • อาจรู้สึกไม่ค่อยเป็นส่วนตัวมากนัก พูดคุยกันในรถได้ไม่ค่อยเต็มที่ เพราะต้องเดินทางร่วมกับคนขับรถที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน โดยเฉพาะหากเดินทางไปกับเพื่อน ๆ หรือครอบครัวด้วยแล้ว เนื่องจากบางเรื่องที่คุยกันก็อาจจะเป็นความลับหรือเรื่องสำคัญที่ไม่อยากให้คนอื่นรู้ ดังนั้นจึงทำให้สื่อสารกันลำบากขึ้นและอาจเกิดความกดดันอีกด้วย
 • ไม่ได้สัมผัสกับการขับขี่รถด้วยตัวเองอย่างเต็มรูปแบบ เพราะคุณไม่ได้อยู่ในตำแหน่งของคนขับ จึงอาจจะพลาดบรรยากาศดี ๆ ในการขับขี่ไปก็ได้ ซึ่งแน่นอนว่าการเป็นผู้โดยสารที่นั่งเฉย ๆ กับการเป็นคนขับเองนั้นจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันไป

เช่ารถหรูขับเอง หรือพร้อมคนขับดีกว่ากัน

เช่ารถหรู ขับเอง หรือพร้อมคนขับดีกว่ากัน

จากข้อดีข้อเสียของการ เช่ารถเบนซ์ หรือ เช่ารถยุโรป ทั้งแบบขับเองและมีคนขับให้ที่เราได้รวบรวมมาบอกกันนี้ ก็สรุปได้ว่าการจะเช่ารถแบบไหนดีกว่ากันนั้นต้องขึ้นอยู่กับความต้องการและปัจจัยหลาย ๆ อย่างของตัวผู้เช่าเองด้วย เช่น หากคุณขับรถไม่เป็น หรือยังขับรถไม่เก่ง ก็ควรเลือกเช่ารถพร้อมคนขับดีกว่า

แต่ถ้าคุณขับรถชำนาญอยู่แล้ว และต้องการความเป็นส่วนตัว เที่ยวกันในกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวโดยไม่มีคนนอกอยู่ด้วย การเช่ารถแบบขับเองก็จะตรงกับความต้องการของคุณมากกว่า ดังนั้นจะเลือกแบบไหนดีก็ต้องลองพิจารณาดู

แต่ไม่ว่าจะเช่ารถแบบไหน อีกหนึ่งสิ่งสำคัญเลยก็คือการเลือกแหล่งเช่ารถที่ดีที่สุด โดยจะต้องเป็นบริษัทเช่ารถหรูที่เชื่อถือได้ มีการตรวจเช็คสภาพรถก่อนนำส่งผู้เช่าทุกคัน เพื่อให้ผู้เช่าขับขี่ได้อย่างสบายใจและปลอดภัยนั่นเอง

เช่ารถหรูหรือ เช่ารถเบนซ์ ที่ไหนดี แนะนำ Richcars เลย

เช่ารถหรูหรือเช่ารถเบนซ์ ที่ไหนดี แนะนำ Richcars เลย

เช่ารถที่ไหนดี หากคุณยังตัดสินใจไม่ได้ Richcars ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เราอยากแนะนำ เพราะที่นี่เป็นบริษัทเช่ารถหรูอันดับ 1 ของไทย ผู้ให้บริการเช่ารถรายใหญ่ที่มีรถให้เช่ามากกว่า 100 คัน และล้วนเป็นรถยี่ห้อดังทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น BMW, LAMBORGHINI, MERCEDES BENZ, FERRARI และ PORSCHE

รถหรูเหล่านี้จะช่วยเพิ่มความมีระดับให้กับคุณได้มากยิ่งขึ้น สร้างความภูมิฐานให้การติดต่องานหรือธุรกิจเป็นไปอย่างราบรื่น สำหรับค่า เช่ารถยุโรป สุดหรูของเราก็ไม่ได้แพงเลย เพราะมีอัตราค่าเช่ารถหรู เริ่มต้นที่ 7,900 บาทเท่านั้น แถมการจองรถก็แสนจะง่ายดาย แค่ใช้ใบขับขี่ใบเดียว

โดยหากใครสนใจเช่ารถ สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาก่อนได้เลย โดยคุณสมบัติหลัก ๆ ของผู้ที่จะเช่ารถกับเราได้ก็คือ จะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 20 ปี และมีใบขับขี่พร้อม เว้นแต่จะเป็นการเช่ารถพร้อมคนขับ

ยุคนี้อะไรก็สะดวก แม้แต่การเช่ารถหรูมาขับยังมีคนขับให้พร้อม ไม่ต้องขับเองให้เหนื่อย ให้ความรู้สึกเหมือนมีคนขับรถส่วนตัว ดูดีมีระดับมากขึ้นไปอีก ยิ่งใครที่ขับรถไม่เป็นก็สามารถนั่งรถหรูได้ เป็นบริการที่ตอบโจทย์มากทีเดียว

เช่ารถเปิดประทุน ไม่ใช่เรื่องยาก แค่มีใบขับขี่เท่านั้น

สำหรับใครที่ต้องการ เช่ารถเปิดประทุน หรือ เช่ารถสปอร์ต บอกเลยว่าถ้าเลือกบริการจากทาง Richcars จะสามารถรับบริการการเช่ารถหรู​ที่ดีที่สุดได้ง่าย ๆ โดยที่ไม่ต้องทำอะไรให้ยุ่งยากเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะเราใช้เอกสารน้อยมาก ขอเพียงแค่คุณมีใบขับขี่ในการเช่ารถเท่านั้น

นอกจากนี้ หากต้องการเช่ารถแต่ให้คนอื่นขับก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะขอเพียงแค่ผู้ขับมีใบขับขี่เท่านั้น ก็สามารถนำมาประกอบการเช่ารถได้ง่าย ๆ ทันที และที่สำคัญคือ ไม่ว่าคุณจะทำงานอาชีพอะไร หรือมีรายได้เท่าไหร่ก็สามารถ เช่ารถยุโรป กับเราได้เช่นกัน ไม่ต้องใช้เอกสารอื่น ๆ ให้วุ่นวาย แตกต่างจากบริษัทเช่ารถหลายที่ที่อาจมีการขอเอกสารต่าง ๆ เหล่านี้ เพื่อใช้ประกอบการพิจารณาให้เช่ารถนั่นเอง

เช่ารถหรูพร้อมคนขับดีไหม? หรือ เช่ารถเบนซ์ ขับเองดีกว่า เรามีคำตอบ

อย่างไรก็ตามบางคนอาจจะชอบการขับรถเองมากกว่า ก็อาจจะเช่ารถเพียงอย่างเดียวไม่เอาคนขับด้วย โดยราคา เช่ารถเบนซ์ หรือ เช่ารถยุโรป ทั้งสองแบบจะแตกต่างกัน กรณีเช่าพร้อมคนขับจะจ่ายมากกว่าเล็กน้อยแต่ก็คุ้มค่าเป็นอย่างมาก ดังนั้นจะเช่ารถหรูแบบไหนดีก็แล้วแต่ความต้องการของคุณกันเลย