รถหรูน่าเช่า รถหรูยอดนิยม

10 อันดับ รถหรูน่าเช่า ที่สักครั้งในชีวิตต้องขับ

ในตลาดรถเช่านั้นมีรถให้เลือกขับมากมายหลากหลายรุ่น ทั้งที่เป็นรถยอดนิยม รวมจนถึงรถหรูที่มีมูลค่าสูง จากการอัพเดทในปี 2022 จนถึงปี 2023 นี้เราได้คัดรถหรูที่นิยมกันของโลกเลยทีเดียว บอกได้เลยว่า ควรที่จะต้องลองขับให้ได้สักครั้งในชีวิต ของมันต้องลอง

ในปี 2023 รายชื่อรถหรูชั้นนำที่น่าจับตามอง น่าลอง และเป็นที่นิยมนั้นแตกต่างกันไปตามปัจจัย และขึ้นอยู่กับความชื่นขอบของแต่ละบุคคลและตลาดในภูมิภาคและประเทศนั้นๆ การจัดอันดับรถหรูนั้นสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา เมื่อมีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ และมีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี รถหรูต่อไปนี้คือรถที่ทางเรา Richcars จัด 10 อันดับความนิยมให้สำหรับ รถหรูที่น่าเช่า

รถหรู Mercedes-Benz S-Class

Mercedes Benz เป็นที่รู้จักในด้านการตกแต่งภายในที่หรูหราทันสมัย เทคโนโลยีล้ำสมัย และการขับขี่ที่นุ่มนวล S-Class เป็นรถซีดานหรูระดับ Flagship จาก Mercedes-Benz

MERCEDES S CLASS รถเบนซ์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำ สำหรับใครที่อยากเช่ารถเบนซ์รุ่นนี้ไปทดลองขับจะสัมผัสได้ถึงความหรูหราแบบ Luxury ที่ผู้ที่เช่ารถเบนซ์จะรู้ได้เลยว่านี่แหละรถที่เป็นผู้นำตัวจริงทั้งในเรื่องของความสะดวกสบายและเรื่องระบบความปลอดภัยที่ให้มาแบบครบครันจริงๆ รถเบนซ์คันนี้แหละที่จะทำให้คุณโดดเด่นในทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ระดับ Hi-Class มากเพียงใดก็ตาม

BMW 7 Series

Series 7 ของ BMW ผสมผสานสมรรถนะ ความหรูหรา และคุณสมบัติล้ำสมัยเข้าด้วยกัน มักได้รับการยกย่องในด้านพลวัตในการขับขี่และวัสดุตัวรถคุณภาพสูง

BMW 7 Series 730d 2023 เป็นรถยนต์หรูระดับโลกจาก BMW ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบ 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 265 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 620 นิวตันเมตร สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยอยู่ที่ 17.8 กิโลเมตรต่อลิตร 

730d ติดตั้งระบบขับเคลื่อนล้อหลัง พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ มาพร้อมระบบกันสะเทือนแบบ Adaptive M Suspension ปรับระดับได้ 40 ระดับ เพิ่มความนุ่มนวลและสปอร์ต การตกแต่งภายในหรูหราและสะดวกสบาย เบาะนั่งหุ้มหนังแท้ เบาะนั่งคู่หน้าปรับไฟฟ้า เบาะนั่งคนขับปรับเมมโมรี่ จอแสดงผลข้อมูลการขับขี่แบบ Head-Up Display ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน ระบบควบคุมพวงมาลัยแบบไฟฟ้า ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบแยกอิสระ 4 โซน ระบบเสียง Harman Kardon 16 ลำโพง เป็นต้น

BMW 7 Series 730d 2023 วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 5,899,000 บาท เป็นรถยนต์ที่คุ้มค่ากับราคา สมรรถนะดี ประหยัดน้ำมัน เทคโนโลยีล้ำสมัย เหมาะกับผู้ที่กำลังมองหารถยนต์หรูระดับโลกสักคัน

Audi A8

Audi A8 สำหรับภายนอกนั้นมีการออกแบบดีไซน์ให้มีความล้ำสมัยและโดดเด่นพร้อมเอกลักษณ์เฉพาะตัว อีกทั้งอุปกรณ์สุดทันสมัย เริ่มจากชุดไฟหน้า LED แบบ HD Matrix LED พร้อมไฟ LED Daytime running สำหรับส่องสว่างเวลากลางวัน มาพร้อมระบบปรับไฟสูงแบบอัตโนมัติ และ ระบบเปิด – ปิด ไฟหน้าแบบอัตโนมัติ ตกแต่งด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่สีเงิน ทางด้านท้ายชุดไฟเบรก LED พร้อมกับไฟหรี่สีแดงเส้นยาว ทางด้านกันชนมาพร้อมช่องออกท่อคู่ซ้าย-ขวา

Audi A8 เป็นรถซีดานหรูขนาดฟูลไซส์ที่ผลิตโดย Audi ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมัน ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Volkswagen Group A8 ขึ้นชื่อในด้านการออกแบบที่ซับซ้อน คุณสมบัติทางเทคโนโลยีขั้นสูง และการผสมผสานระหว่างประสิทธิภาพและความสะดวกสบาย

Audi แข่งขันในกลุ่มรถซีดานหรูกับรถยนต์สัญชาติเยอรมัน โดยนำเสนอการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีล้ำสมัย งานฝีมือภายในที่ประณีต การขับขี่แบบไดนามิก เช่นเดียวกับรถหรูอื่นๆ

Lexus LS:

sometext

Lexus LS เป็นรถซีดานหรูขนาดใหญ่ ที่ผลิตโดย Lexus ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น ที่เป็นรุ่นหรูของ Toyota นับตั้งแต่เปิดตัวในช่วงปลายทศวรรษ 1980 Lexus LS ถือเป็นรุ่นบุกเบิกที่เป็นที่รู้จักในด้านความสะดวกสบาย ความน่าเชื่อถือ และคุณสมบัติขั้นสูงมากมาย

Lexus LS มีชื่อเสียงในด้านการตกแต่งภายในที่เงียบสงบสะดวกสบายและตกแต่งอย่างดี วัสดุคุณภาพสูง เช่น หนังหรูหรา การเน้นลายไม้ และแสงไฟโดยรอบ ช่วยให้ห้องโดยสารมีความหรูหราและเงียบสงบ

รุ่น LS ติดตั้งระบบสาระบันเทิง Lexus Enform ซึ่งมีหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่และอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย ประกอบด้วยการนำทาง การรวมสมาร์ทโฟน และตัวเลือกการเชื่อมต่อต่างๆ และยังมีพื้นที่กว้างขวาง สำหรับผู้โดยสารทั้งด้านหน้ารถและหลัง เน้นความสะดวกสบายในการเดินทางในระยะทางไกลๆ

จุดเด่นของ Lexus คือในเรื่องการขับขี่ที่ออกแบบมาให้นุ่มนวลและเงียบ วัสดุกันเสียงจากภายนอก และระบบโช้กกันสั่นสะเทือนที่ได้รับการปรับแต่งโดยพิเศษ เพื่อให้ขับขี่อย่างนุ่มนวล

Porsche Panamera

Porsche Panamera เป็นรถซีดานสี่ประตูสุดหรูที่ผลิตโดย Porsche ผู้ผลิตรถสปอร์ตสัญชาติเยอรมัน Panamera เปิดตัวในปี 2552 โดดเด่นด้วยการผสมผสานระหว่างสมรรถนะสูง การออกแบบสปอร์ต และการใช้งานแบบสี่ประตู

Panamera มีให้เลือก 3 รุ่น ได้แก่ Panamera 971, Panamera 4S และ Panamera Turbo โดยรุ่น Panamera ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน V6 ขนาด 2.9 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 330 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร, รุ่น Panamera 4S ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน V6 ขนาด 2.9 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 440 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 550 นิวตันเมตร และรุ่น Panamera Turbo ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน V8 ขนาด 4.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 550 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 770 นิวตันเมตร

Panamera สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 289, 295 และ 306 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ตามลำดับ อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ยอยู่ที่ 13.8, 13.4 และ 12.8 กิโลเมตรต่อลิตร ตามลำดับ

Panamera 971 ติดตั้งระบบช่วงล่างแบบถุงลม สามารถปรับความสูงของรถได้ 4 ระดับ ติดตั้งระบบเบรกแบบคาร์บอนเซรามิก สามารถหยุดรถได้ในระยะที่สั้นกว่าระบบเบรกแบบโลหะ ติดตั้งระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติ 8 จังหวะ ติดตั้งระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบอัจฉริยะ สามารถส่งกำลังไปยังล้อหลังหรือล้อหน้าได้ตามความเหมาะสม

Panamera 971 ได้รับการยกย่องจากสื่อมวลชนและผู้ใช้ทั่วโลกในด้านสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และการออกแบบที่งดงาม ได้รับการขนานนามว่าเป็นรถยนต์ซีดานที่ดีที่สุดในโลกในปี 2016

Maserati Ghibli

Maserati Ghibli เป็นรถซีดานขนาดกลางสุดหรูที่ผลิตโดย Maserati ผู้ผลิตชาวอิตาลี เป็นที่รู้จักในด้านการออกแบบที่มีสไตล์ คุณลักษณะที่เน้นสมรรถนะ และความมีเสน่ห์ของแบรนด์ Maserati Ghibli อยู่ในตำแหน่งที่เป็นทางเลือกที่สปอร์ตกว่าในกลุ่มรถซีดานสุดหรู

Ghibli ได้รับการยอมรับในด้านการออกแบบที่โดดเด่นและได้รับแรงบันดาลใจจากอิตาลี มีโลโก้ตรีศูลอันเป็นเอกลักษณ์ของ Maserati บนกระจังหน้า และรูปลักษณ์แอโรไดนามิกที่ทันสมัย ​​ซึ่งสะท้อนถึงความสปอร์ตของแบรนด์

Ghibli ได้รับการออกแบบการขับขี่แบบสปอร์ต โดยทั่วไปแล้วจะมีเครื่องยนต์ทรงพลังให้เลือก รวมถึงตัวเลือก V6 ที่มีทั้งรุ่นเบนซินและดีเซล Ghibli เน้นย้ำถึงการควบคุมรถแบบไดนามิกและคุณลักษณะด้านสมรรถนะการขับขี่

ภายใน Ghibli ตกแต่งภายในที่หรูหราและตกแต่งอย่างดี วัสดุระดับพรีเมียม เช่น หนังแท้และขอบไม้ ช่วยให้ห้องโดยสารมีระดับ Maserati ให้ความสำคัญกับงานฝีมือและตัวเลือกการปรับแต่งต่างๆ

รถ Maserati มีอุปกรณ์ตกแต่ง GranLusso และ GranSport สำหรับ Ghibli ช่วยให้ผู้เช่ารถหรูสามารถปรับแต่งรถซีดานได้ตามความต้องการ GranLusso เน้นความหรูหราและความสะดวกสบาย ในขณะที่ GranSport เน้นที่รูปลักษณ์ที่ไดนามิกและสปอร์ตมากขึ้น

Ghibli ให้ความสำคัญกับการขับขี่ที่สปอร์ตยิ่งขึ้น เมื่อเทียบกับรถซีดานหรูแบบดั้งเดิมบางรุ่น ซึ่งสอดคล้องกับภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่มุ่งเน้นสมรรถนะของ Maserati

Tesla Model 3:

Tesla Model 3 เป็นรถยนต์ไฟฟ้าขนาดกะทัดรัดซีดานที่ผลิตโดย Tesla, Inc. เปิดตัวในปี 2017 โมเดล 3 ได้รับการออกแบบให้เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มีราคาไม่แพงและเข้าถึงได้ง่ายกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนหน้าของ Tesla ได้แก่ Roadster, Model S และ Model X จุดเด่นและฟีเจอร์ของ Tesla Model 3 มีอะไรบ้าง

Model 3 เป็นแบบไฟฟ้าทั้งหมด ขับเคลื่อนโดยระบบส่งกำลังไฟฟ้าแบบแบตเตอรี่ มีให้เลือกใช้งานโดยมีการกำหนดค่าแบตเตอรี่ที่แตกต่างกัน โดยมีช่วงและระดับประสิทธิภาพที่แตกต่างกัน

Model 3 มีชื่อเสียงในด้านอัตราเร่งและสมรรถนะที่น่าประทับใจ รุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อด้วยมอเตอร์คู่ ซึ่งเรียกว่า “มอเตอร์คู่” หรือ “สมรรถนะ” สามารถขับในความเร่งที่สูงได้

Model 3 มาพร้อมกับระบบ Autopilot ของ Tesla ซึ่งเป็นระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูงที่มีคุณลักษณะต่างๆ เช่น ระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับได้ และการช่วยรักษาช่องทางเดินรถ Tesla ยังเสนอแพ็คเกจ Full Self-Driving (FSD) แม้ว่าระบบขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบยังอยู่ระหว่างการพัฒนาและต้องได้รับการอนุมัติตามกฎระเบียบ

โดดเด่นด้วยการออกแบบที่เรียบง่าย โดยมีหน้าจอสัมผัสแนวนอนจุดเดียวตรงกลางแผงหน้าปัดที่ควบคุมฟังก์ชั่นส่วนใหญ่ของรถ

แม้จะมีขนาดกะทัดรัด แต่ Model 3 ก็ได้รับการออกแบบให้มีห้องโดยสารที่กว้างขวางสำหรับผู้โดยสารทั้งด้านหน้าและด้านหลัง การไม่มีเครื่องยนต์เบนซินภายในแบบเดิมทำให้มีพื้นที่จุของเพิ่มขึ้น

Model 3 ได้รับคะแนนสูงด้านความปลอดภัย ประกอบด้วยคุณลักษณะด้านความปลอดภัยขั้นสูง เช่น ระบบหลีกเลี่ยงการชน ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ และโครงสร้างที่แข็งแกร่งและแข็งแรงทนทาน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง : ทำความรู้จัก รถTesla ปฏิวัติอุตสาหกรรมยานยนต์

Toyota Alphard

Toyota Alphard เป็นรถมินิแวนสุดหรูที่ผลิตโดยบริษัทผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Toyota

Alphard เปิดตัวครั้งแรกในปี 2545 และได้รับความนิยมโดยเฉพาะในตลาดเอเชีย เนื่องจากมีการตกแต่งภายในที่กว้างขวาง คุณสมบัติขั้นสูง และให้ความสำคัญกับความสะดวกสบายของผู้โดยสาร

Toyota Alphard รถระดับผู้บริหาร หรูหรา นั่งสบาย เป็นรถที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ ซึ่งเน้น ความสะดวกสบาย และความปลอดภัย ซึ่งความสะดวกสบายทั้งหมดนี้ เรามีไว้เพื่อรองรับท่าน และแขกคนสำคัญของท่าน  ไม่ว่าจะเป็นเพื่อการติดต่อธุรกิจ,  ประชุมดูงาน, รับรองลูกค้าคนสำคัญ, ผู้มีชื่อเสียงทั้งใน และต่างประเทศ, งานอบรมสัมมนา, ท่องเที่ยว ฯลฯ และที่สำคัญพนักงานขับรถของเราได้ถูกอบรมให้มีความสุภาพ เรียบร้อย มีความชำนาญในเรื่องเส้นทางเป็นอย่างดี พร้อมที่จะพาท่านและแขกคนสำคัญของท่านสู่จุดหมายอย่างปลอดภัย

Genesis G90

Genesis G90 เป็นรถซีดานหรูขนาดใหญ่ที่ผลิตโดย Genesis ซึ่งเป็นรุ่นหรูของ Hyundai ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเกาหลีใต้ G90 ถือเป็นรุ่นบุกเบิกในกลุ่มรถซีรีย์ Genesis โดยการผสมผสานระหว่างการออกแบบที่ซับซ้อน เทคโนโลยีขั้นสูง และความรู้สึกขับขี่ที่หรูหรา

G90 มีการออกแบบที่หรูหราและเรียบง่าย พร้อมด้วยกระจังหน้าที่โดดเด่น ไฟหน้าโฉบเฉี่ยว และรูปทรงที่ได้สัดส่วนที่ดี สไตล์สะท้อนถึงความงามที่ทันสมัยและซับซ้อน

ภายใน G90 ผู้โดยสารจะได้รับความรู้สึกสบายด้วยพื้นที่ภายในที่กว้างขวางและหรูหรา วัสดุคุณภาพสูง รวมถึงหนังระดับพรีเมียม ไม้ และส่วนโลหะ มีส่วนช่วยเสริมบรรยากาศห้องโดยสารที่หรูหรา

G90 มาพร้อมกับคุณสมบัติทางเทคโนโลยีขั้นสูงมากมาย รวมถึงระบบสาระบันเทิงหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ ระบบนำทาง สมาร์ทโฟน และระบบเสียงระดับพรีเมียม ยานพาหนะมักมาพร้อมกับระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูงเพื่อเพิ่มความปลอดภัย และให้บริการแก่ผู้โดยสารเบาะหลังด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น เบาะปรับเอนได้ ระบบความบันเทิงที่เบาะหลัง และระบบควบคุมอุณหภูมิ ช่วยสร้างประสบการณ์ที่หรูหรายิ่งขึ้น

G90 อาจมีระบบกันสะเทือน Genesis Adaptive Control ซึ่งจะปรับแรงหน่วงอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองต่อสภาพการขับขี่ที่เปลี่ยนแปลง ซึ่งมีส่วนทำให้การควบคุมและความสะดวกสบายในการขับขี่ดีขึ้น

Genesis Model ขึ้นชื่อในด้านความใส่ใจในรายละเอียดและคุณสมบัติที่หรูหรา เช่น ประตูแบบ soft-close ระบบไฟส่องสว่างโดยรอบ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่เน้นคนขับและผู้โดยสารเป็นศูนย์กลาง

Jaguar XJ

Jaguar XJ เป็นรถซีดานหรูขนาดใหญ่ที่ผลิตโดย Jaguar Land Rover ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอังกฤษ Jaguar XJ มีประวัติอันยาวนานและเป็นที่รู้จักในด้านการออกแบบที่หรูหรา เทคโนโลยีขั้นสูง และการผสมผสานระหว่างประสิทธิภาพและความสะดวกสบาย

Jaguar XJ ได้รับการยอมรับในด้านการออกแบบที่โฉบเฉี่ยวและหรูหรา โดดเด่นด้วยกระจังหน้าที่โดดเด่น ตัวถังที่เพรียวบาง และองค์ประกอบการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของ Jaguar ซึ่งมีส่วนช่วยให้มีรูปลักษณ์ที่หรูหรา

XJ มีชื่อเสียงในด้านโครงสร้างอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิง และการควบคุมแบบไดนามิก

ภายใน XJ มีการตกแต่งภายในที่หรูหราด้วยวัสดุคุณภาพสูง เบาะหนังระดับพรีเมียม และตกแต่งด้วยไม้หรือโลหะ คุณสมบัติทางเทคโนโลยีขั้นสูงและระบบไฟส่องสว่างโดยรอบที่ปรับแต่งได้มีส่วนช่วยให้ห้องโดยสารมีความหรูหรา ติดตั้งระบบอินโฟเทนเมนต์ขั้นสูงซึ่งรวมถึงอินเทอร์เฟซหน้าจอสัมผัส ระบบนำทาง บลูทูชสมาร์ทโฟน และตัวเลือกการเชื่อมต่ออื่น ๆ

XJ ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ความสำคัญกับความสะดวกสบายของผู้โดยสาร โดยมีคุณสมบัติต่างๆ เช่น เบาะนั่งแบบปรับได้ ระบบควบคุมอุณหภูมิแบบสองโซนหรือสี่โซน และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับเบาะหลัง

สรุปเนื้อหา

รถหรูนั้นไม่เพียงแต่ 10 รุ่นและแบรนด์ที่กล่าวมานั้น แต่ยังมีรถหรูอื่นๆอีกมากมาย แต่ทว่ารถหรูดังกล่าวนั้นมีราคาที่ค่อนข้างสูงมาก จะต้องคิดหนักหากจะต้องซื้อมาครอบครอง แต่ละคันมีราคาเหยียบสิบล้านทั้งนั้น แต่จะดีกว่าไหม หากเรามีทางเลือกอื่น ที่เรามีงบที่จำกัด แต่ก็อยากลองขับรถหรูเหล่านี้สักครั้งในชีวิต..